Năm 2020 : 5.384

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2020-2021

Thông báo tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Trường THCS&THPT Trần Văn Lắm xin gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh lớp 9 thông báo, hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 như sau:

I. Địa bàn và đối tượng dự tuyển

Là học sinh THCS thuộc địa bàn huyện Hòa Bình, học sinh các trường lân cận huyện Hòa Bình đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, có hồ sơ hợp lệ và trong độ tuổi quy định (theo Điều lệ trường phổ thông).

II. Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh

1. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 160 học sinh.

2. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển 03 môn Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút), Tiếng Anh (60 phút) (Đều tính hệ số 1 khi xét tuyển).

3. Quy trình xét tuyển:

Sau khi có kết quả chấm thi và phúc khảo, các Hội đồng tuyển sinh sẽ tổ chức xét tuyển.

- Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy định đối với thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 0.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).

- Chỉ xét tuyển các thí sinh dự thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy định đối với thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh, không có bài thi nào có điểm bằng 0 và đạt điểm sàn theo quy định của Sở GDKHCN (sau khi có kết quả thi). Trước tiên, xét tuyển theo nguyện vọng 1; trường hợp không đủ chỉ tiêu cho nguyện vọng 1 thì mới tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 2; trường hợp không đủ chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 thì tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét tuyển những thí sinh theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Có tổng điểm 03 bài thi các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh cao hơn;

+ Có điểm trung bình các môn cả năm ở lớp 9 cao hơn;

+ Có điểm trung bình các môn cả năm ở lớp 8 cao hơn;

+ Có điểm trung bình các môn cả năm ở lớp 7 cao hơn;

+ Có điểm trung bình các môn cả năm lớp 6 cao hơn.

- Thí sinh chỉ trúng tuyển chính thức khi đạt từ điểm sàn trở lên (Sở GDKHCN sẽ có văn bản quy định điểm sàn cụ thể).

- Trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo quy định nhưng không nộp bổ sung đủ hồ sơ xét tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng không làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định thì Hội đồng tuyển sinh của trường báo cáo và lập tờ trình đề nghị Sở GDKHCN cho phép tuyển bổ sung theo nguyên tắc xét tuyển các thí sinh kế tiếp có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

III. Ngày thi, môn thi, lịch thi

Ngày thi

07 giờ 55

08 giờ 00

120 phút

IV. Hồ sơ và thời gian đăng ký dự thi

1. Hồ sơ dự thi

- Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 10/6/2020 thí sinh dự thi phải nộp trước các loại hồ sơ sau đây (do chưa tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THCS):

+ Đơn xin dự tuyển, kèm 02 ảnh cỡ 4 x 6cm chụp theo kiểu chứng minh nhân dân không quá 06 tháng.

+ Giấy khai sinh (Bản sao xuất trình bản gốc để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực).

+ Các loại giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

+ Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

- Chậm nhất ngày 12/7/2020, thí sinh dự xét tuyển phải nộp bổ sung các loại hồ sơ sau đây để đảm bảo đủ hồ sơ dự xét tuyển:

+ Học bạ bản chính trung học cơ sở.

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời năm học 2019-2020 hoặc Bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS các năm học trước).

Tất cả hồ sơ được đựng trong phong bì do Trường THCS&THPT Trần Văn Lắm phát hành.

Lưu ý: thí sinh liên hệ văn phòng trường THCS&THPT Trần Văn Lắm để mua hồ sơ dự tuyển.

2. Thời gian nhận hồ sơ dự thi

- Từ ngày 25/5/2020 đến ngày 10/6/2020: thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 và hoàn tất các hồ sơ còn lại chậm nhất ngày 12/7/2020.

- Địa điểm: văn phòng trường THCS&THPT Trần Văn Lắm (Thầy Trịnh Hoài Đức nhận – Điện thoại: 0984.535.756).

- Để đảm bảo tốt cho việc tổ chức kỳ thi, sau thời gian trên, trường tuyệt đối không nhận hồ sơ nộp trễ.

Mọi thông tin mời quý phụ huynh và học sinh xem trên website http://thcs-thpttranvanlam.sgddtbaclieu.edu.vn/ hoặc tại bảng thông báo của trường hoặc liên hệ với Văn phòng nhà trường THCS&THPT Trần Văn Lắm, ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu để được giải đáp. Điện thoại: 0291.3893718.

Trân trọng thông báo!