Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 6
Tháng 04 : 238
Năm 2021 : 1.651
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh, năm học 2015-2016

Sáng ngày 28/4, tại trường Tiểu học Phòng Ngọc Liêm, thành phố Bạc Liêu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh, năm học 2015-2016.

Tham dự Hội thi năm nay, có 70 giáo viên tiểu học đến từ 7 Phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh (mỗi huyện, thị xã, thành phố cử 10 giáo viên). Đây là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn từ Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện vừa qua. Các giáo viên tham dự Hội thi đều phải trải qua 3 phần thi: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm; thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm thi thực hành giảng dạy 2 tiết.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học được tổ chức 4 năm 1 lần. Mục đích của Hội thi là nhằm khẳng định và tôn vinh các nhà giáo có tâm, có tài, tận tụy với nghề; khích lệ phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ở các nhà trường, giúp giáo viên thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của tỉnh nhà, đồng thời giúp Sở GDĐT chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Liên hoan giáo viên dạy giỏi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Hội thi còn tạo điều kiện cho CBQL, giáo viên có điều kiện tham gia giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy lẫn nhau.

Kết quả, có 65 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đó, các đơn vị phòng GDĐT Bạc Liêu, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Đông Hải, mỗi đơn vị có 10/10 giáo viên tham dự Hội thi đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trên cơ sở kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã đề nghị Giám đốc Sở GDĐT xét khen thưởng đối với 65 cá nhân đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 4 tập thể phòng GDĐT đạt thành tích cao tại Hội thi là thành phố Bạc Liêu và các huyện: Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Đông Hải.

Được biết, sau khi kết thúc Hội thi, Ban Giám đốc Sở GDĐT đã chỉ đạo phòng Giáo dục mầm non - Giáo dục tiểu học phối hợp với Hội đồng bộ môn của tỉnh lựa chọn các tiết dạy xuất sắc, các sáng kiến kinh nghiệm hay, thiết thực, hiệu quả cao để tổ chức triển khai, nhân rộng đến các trường tiểu học trong toàn tỉnh, đồng thời làm tư liệu để tổ chức các chuyên đề trong sinh hoạt chuyên môn liên trường, cum trường.                                                 

Thanh Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới
Đang chờ cập nhật