Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 572
Năm 2022 : 17.036
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Sáng 01/9, Sở GD-KHCN tổ chức Hội nghị tổng kết năm học học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 – 2022. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu trung tâm tại Sở GD, KHCN kết nối với 28 điểm cầu tại các phòng GDĐT, các trường THPT, Trung tâm GDTX và Hướng nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy dự và chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. Về phía Sở GD, KHCN, có bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở; các Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực giáo dục; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở.

Báo cáo tai Hội nghị, ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở cho biết, năm học 2020-2021 ngành giáo dục và đào tạo Bạc Liêu đã chủ động, kịp thời chỉ đạo điều chỉnh kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học các cấp học phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, vừa tham gia tích cực trong phòng, chống dịch bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục và tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ: Chất lượng giáo dục mầm non đã có sự chuyển biến đáng kể, trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất lẫn tinh thần, được cân, đo và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, được khám sức khỏe theo quy định. Chất lượng giáo dục phổ thông tiếp tục được duy trì, ổn định và đạt ở mức khá cao: Tiểu học có 98,53% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; THCS có 99,48% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt và 64,72% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; THPT có 98,89% xếp loại hạnh kiểm khá, tốt và 65,72% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, có 99,91% học sinh đỗ tốt nghiệp, 19/20 trường THPT có 100% học sinh tham dự kỳ thi đỗ tốt nghiệp THPT và điều đáng tự hào là năm thứ 5 liên tiếp Bạc Liêu có điểm trung bình các môn thi nằm trong tốp 10 cả nước. Chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng lên và chuẩn hóa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được của ngành giáo dục và đào tạo trong năm học qua, đồng thời yêu cầu toàn ngành tổ chức quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động; chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022 linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch COVID-19; tận dụng tối đa thời gian vàng tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát; có kế hoạch tổ chức dạy học theo hình thức gián tiếp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp; triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong trường học, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế chủ động xây dựng các kịch bản, giải pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể kéo dài và diễn biến phức tạp. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước, ưu tiên phát triển giáo dục ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc Khmer.  

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã xét tặng Bằng khen cho 28 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021.

Thanh Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới
Đang chờ cập nhật